Góc Suy Ngẫm

Con đường lập nghiệp: đi ngang hay dọc?

Con đường lập nghiệp: đi ngang hay dọc?
5 (100%) 1 vote

Trên con đường lập nghiệp. Rất nhiều bạn trẻ đang phải loay hoay suy nghĩ trong việc tìm ra con hướng đi cho sự nghiệp của bản thân sau này. Tuy nhiên, đã lúc nào bạn nghĩ đến cái kết của con đường đó?

Dưới đây là chia sẽ của : [toggle title=”PHOENIX HO”] “Career Support & Advisory Manager tại ĐH RMIT | hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và tư vấn, và yêu thích làm việc với thế hệ trẻ ở lứa tuổi 17 đến 25 | Tác giả 2 cuốn sách ‘Mẹ Dắt Con Đi’ và ‘Cứ Đi Để Lối Thành Đường’”[/toggle]

Một hôm có cựu sinh viên tâm sự về nỗi bối rối của em như sau:

  • Sau khi ra trường và bắt đầu làm việc trong ngành của em, em thích làm ở vị trí này để học một chút, khi biết được kha khá rồi em lại thích chuyển qua vị trí kia để học một chút.
  • Ở mỗi giai đoạn, em đều thấy mình học được kiến thức mới và tăng kinh nghiệm làm việc, nhưng em chưa thấy mình muốn tìm hiểu sâu một cái gì cả.
  • Em vẫn rất thích kiểu lang thang này, có điều em cũng sợ vì nhìn quanh bạn bè những ai đã ở lâu trong một vị trí thì họ lên chức, lên lương trong khi em thì lương và chức vẫn như ngày đầu tiên chập chững vào ngành.

Tôi có chia sẻ với em rằng trong hướng nghiệp có một khái niệm gọi là phát triển dọc hay ngang, và tôi dùng hình vẽ dưới đây để giúp em hiểu ý tôi.

BIỂU ĐỒ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP DỌC – NGANG

 

 

Và họ sẽ bắt đầu phát triển theo chiều ngang.

Bạn sẽ dồn hết sức, tâm huyết vào lãnh địạ này và rồi ….

Vâng!, bạn sẽ lên như diều gặp gió.

 

 

Sau khi đọc xong bạn đã chọn được hướng nào cho riêng mình chưa?

Con đường lập nghiệp: đi ngang hay dọc?

 

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

1 bình luận

Để lại bình luận