Khám phá

Tại sao máy bay thường màu trắng

Tại sao máy bay thường màu trắng? Câu trả lời là ….Bạn hãy đọc hết bài viết này 😀 .

Màu sơn của một chiếc máy bay hoặc thiết kế đặc biệt và màu sắc được sử dụng bởi các công ty, giúp nó nổi bật. Ví dụ, Southwest Airlines được biết đến với màu xanh, vàng và máy bay màu cam. Kết quả là, máy bay đã để lại một ấn tượng lâu dài cho những người nhìn thấy nó. Nó thật dễ dàng nhận biết.

Sơn một chiếc Boeing 737 là một quá trình tốn tiền của  và thời gian. Máy bay chở khách mới thường được được sơn “máy bay màu xanh lá cây” bởi vì chúng được bao bọc trong một lớp phủ chống ăn mòn màu xanh lá cây được sử dụng để bảo vệ nhôm. Lớp phủ này phải được rửa sạch trước khi sơn bắt đầu. Lưu ý rằng mỗi lớp sơn có 12 giờ để  khô. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn khi làm việc trên máy bay bán lại.

Nhiều công ty như Virgin Airlines và Japan Airlines lựa chọn máy bay chủ yếu là màu trắng, sử dụng màu sắc chỉ cho các ký tự và biểu tượng. Điều này cắt giảm thời gian và chi phí để hoàn thành một công việc sơn, nhưng có rất nhiều lý do tại sao hầu hết máy bay thường sơn màu trắng.

Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu nhé.

Bên ngoài của một máy bay

Mỗi hãng hàng không sẽ chọn màu sơn riêng, họa tiết trang trí đặc thù, logo … để tô điểm cho những chiếc máy bay, tạo sự khác biệt. Nó không chỉ là một  để đại diện cho công ty mà còn cả nước hoặc khu vực mà nó hoạt động.

Các công ty có quyền tự do vẽ máy bay của họ theo ý họ muốn, từ màu đen đến cầu vồng, và chúng tôi đã nhìn thấy một số thiết kế đẹp, sáng tạo ra ở đó.

Mario Gasparella

Máy bay Hello Kitty của hãng hàng không quốc tế Đài Loan EVA Air. Khá ngoạn mục phải không nào?

 Dưới đây là một cái nhìn mới về máy bay từ nhà sản xuất.

Như chúng tôi đã đề cập, các màu xanh lá cây không phải là từ sơn mà là một lớp phủ bảo vệ tạm thời cho phần nhôm bên ngoài. Sau khi lớp phủ bảo vệ tạm thời bị hỏng, các kỹ sư sẽ mài khu vực đó trước khi áp dụng một lớp sơn lót như một ánh sáng màu vàng tại vị trí đó.

Bây giờ, đây là một vài lý do tại sao hầu hết các hãng hàng không gắn bó với sơn màu trắng..

Sử dụng sơn màu trắng là chi phí hiệu quả.

Màu Trắng là đơn giản. Nó là dễ dàng có sẵn và bạn không cần phải chờ đợi để sơn một lớp sơn khác nữa

Ngoài ra, sơn thêm sẽ làm tăng trọng lượng máy bay, làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

Tùy thuộc vào màu sơn, một công việc sơn có giá lên tới $ 200,000 vì vậy bạn có thể tưởng tượng rằng hầu hết các công ty sẽ muốn giữ cho chi phí xuống mức thấp nhất . Đừng quên rằng sơn là một chi phí riêng biệt

 

Tầm nhìn xa là chìa khóa .

Chúng tôi không có ý nói rằng chiếc máy bay có thể nhìn thấy trên bầu trời. Chúng tôi có nghĩa là khi kiểm tra máy bay, bạn dễ dàng phát hiện các vấn đề tiềm năng như hư hỏng các chi tiết kim loại và rò rỉ dầu nếu nó có màu trắng.

Các công ty phải đảm bảo rằng họ không áp dụng quá nhiều lớp sơn để theo kịp với biện pháp phòng ngừa an toàn

Pieter van Marion

Máy bay màu trắng ít có khả năng phai màu.

Khi bạn đang làm giặt ủi, bạn sẽ nhận thấy rằng màu sắc tối hơn mờ dần một cách dễ dàng hơn so với các màu sắc ánh sáng và trắng. Cũng vậy với sơn đen. Nó cũng mờ  hơn đáng kể nếu một chiếc máy bay là màu đen.

Tùy thuộc vào công ty, một chiếc máy bay, tuổi thọ cảu màu sơn là 5 năm, sớm hơn nếu điều kiện khí hậu khắc nghiệt hơn.

Màu trắng sở hữu ưu điểm về nhiệt:

Các nhà khoa học cho rằng các màu sắc khác sẽ hấp thụ nhiều bước sóng ánh sáng hơn và khiến vật thể nóng lên nhanh chóng. Trong khi đó, màu trắng sẽ phản xạ lại phần lớn các bước sóng ánh sáng, từ đó ánh sáng không được chuyển đổi thành nhiệt. Ưu điểm này sẽ khiến cabin mát mẻ hơn đôi chút

Một chiếc máy bay màu trắng tiêu chuẩn có giá trị bán lại cao hơn so với một chiếc máy bay nhiều màu.

Chủ sỡ hữu sẽ phải sơn lại, sau đó mới bán đi. Trong khi đó với màu trắng, người mua chỉ cần thay đổi tên, logo là có thể khai thác ngay. Do đó có thể nói màu trắng mang lại giá trị kinh tế cao hơn. Và Với máy bay trang trí, họ sẽ được sử dụng nhiều hơn, tăng khối lượng máy bay làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

ronhebron

Có một sự thật đáng ngạc nhiên là rất nhiều hãng hàng không, không hề sở hữu bất cứ chiếc máy bay nào. Mà họ điều thuê lại máy bay từ các công ty chuyên cho thuê máy bay và máy bay màu trắng dễ cho thuê hơn, các hãng hàng không chỉ việc thay đổi đôi chút,như gắn logo mới, thêm tên hãng hàng không và thế là có thể sử dụng ngay, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Đã bao giờ bạn thấy quy trình sơn một chiếc máy bay như thế nào? Đó là một quá trình thật sự ấn tượng, và bạn có thể xem nó ra trong video dưới đây.

Tại sao máy bay thường màu trắng
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận