Góc Suy Ngẫm

Những tư duy làm lãng phí tuổi trẻ

Khi một người cảm thấy cô đơn, bất công,  không hài lòng với cuộc sống nó sẽ khiến người ta có nhiều tư duy sai lệch. Dưới đây, Ngày đẹp tươi xin gửi tới các bạn những nội dung không sai lệch trong tư duy của bạn nhưng chắc chắn một điều rằng với những ai có kiểu tư duy như thế này thì nó sẽ làm bạn lãng phí thời gian, tuổi trẻ và đừng ngồi 1 góc như con có và ca thán rằng rằng:
 
– Gia đình không giàu, nhưng cũng không quá nghèo.

– Học không xuất sắc, nhưng cũng không dở.

– Không tự ti, nhưng cũng chẳng tự tin về mình lắm.

– Không có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, nhưng cũng có không ít bạn bè…
…vân vân và vân  vân…

Hãy ngừng ngày việc so sánh điều kiện bản thân của mình không bằng người khác, bởi những tư duy dưới đây sẽ nêu rõ bạn thấy.

Thứ 1.

 TƯ DUY MÌ ĂN LIỀN

 

Cái gì cũng muốn có ngay kết quả mà không cần bỏ công sức, các bạn sinh viên đăng kí tham dự các buổi hội thảo để được nghe về cách trả lời phỏng vấn, viết CV sao cho hay, cách làm sao để chinh phục dụng nhà tuyển dụng, hay làm sao để cô ấy/anh ấy yêu mình từ cái nhìn đầu tiên…
Nói chung ai cũng đều cần những thứ có thể sài được liền, tạo kết quả ngay tức thì.

Điều quan trọng ở đây không phải là CV sao cho đẹp hay thành thục kỹ năng trả lời phỏng vấn mà là viết cái gì vào CV, nói gì trong buổi phỏng vấn ấy. Các bạn rất ít tham gia vào những hoạt động xã hội, các câu lạc bộ đội nhóm hay nỗ lực vươn lên nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau…Vậy thì các bạn lấy gì để điền vào những CV xin việc này???
Các bạn muốn bằng giỏi để điền vào CV mà không có những đêm thức trắng vùi đầu vào đèn sách? Các bạn muốn có kinh nghiệm mà không có những ngày hết mình lao vào những dự án thực tế? Làm gì có cái thứ đó trên đời này? <== không ở trong chăn sao biết chăn có rận.

Nếu bạn muốn thành công, thì ít nhất bạn cần trả bằng những đêm “trằn trọc băn khoăn giấc chẳng lành”.

Thứ 2.BẠN KHÔNG DÁM TRẢ GIÁ CHO THÀNH CÔNG

Bạn cảm thấy hài lòng với vị trí hiện tại  của bản thân, và chọn cách không cố gắng vì cái gì cả. Bạn thích tự nói với bản thân rằng “Tôi sẽ học kĩ năng mới” hơn là thực sự lăn xả vào học. Bạn thường chặc lưỡi, việc này có vẻ phức tạp quá, có khi để sau hoặc “khỏi làm luôn cũng được”.

Chỉ khi thất bại bạn mới có được bài học cho mình, như thép đã được tôi qua lửa đỏ và đập mỏng thành gươm, bạn mới đủ sức đương đầu với cuộc đời đầy rẫy những thanh gươm sắc bén hơn bạn gấp nhiều lần.

Hãy mua lấy quyển sách mà bạn yêu thích, đăng ký tham gia bất kì khóa học nào bạn cảm thấy có ích cho bản thân … Khi bạn chấp nhận TRẢ GIÁ, bạn sẽ có một thái độ tích cực hơn và có trách nhiệm hơn với hành động của mình.

Nếu bạn tiếc tiền đầu tư vào bản thân thì xem như bạn cũng tiếc thành công.
thứ 3.. TƯ DUY ĐÒI HỎI – BẠN NGHĨ MÌNH XỨNG ĐÁNG?

Các bạn đòi hỏi nhiều quá, nhiều hơn những gì các bạn bỏ ra. Các bạn đang dán cái mác “ĐẠI HỌC” quá lớn vào mình để kết luận rằng kiến thức đã đủ cho công việc và bạn đủ thông minh để có quyền đòi hỏi công ty phải trả mức lương tương xứng với 4 năm dùi mài kinh sử trên ghế nhà trường. O_o!

Nghĩ lại đi bạn tôi ơi!, bạn đọc những gì người khác đã đọc?, học những gì họ đã học?, làm những gì họ đã làm?, vậy mà gọi là thông minh ư?

Bạn học những gì bạn nghĩ có thể giúp bạn vượt qua bài kiểm tra của họ và bạn nghĩ điều đó khiến bạn có vẻ thông minh?

Ông trùm bất động sản Li Ka-Shing (Hong Kong, Trung Quốc) hiện là tỷ phú giàu nhất châu Á đã từng chia sẻ với các bạn trẻ như sau: “Cuộc sống, sự nghiệp và hạnh phúc hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Khi bạn nghèo, hãy ở nhà ít thôi và ra ngoài nhiều hơn. Còn khi đã giàu rồi, hãy làm ngược lại. Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền cho người khác, còn giàu rồi thì hãy chi cho mình. Đây là nghệ thuật sống.”
 
thứ 4. BẠN KHÔNG DÁM ƯỚC MƠ VÀ KHÔNG DẤN THÂN (quan trọng)
Suy nghĩ hiện tại của bạn là gì?

“Ah! Mong làm sao có đủ tiền sống mỗi ngày; làm sao có thể thi đậu tốt nghiệp tốt nghiệp nếu không sẽ bị ba mẹ la; làm sao để có thể tìm được một công việc ổn định sau khi ra trường…???”

Có 1 sự thật là cha mẹ rất thương bạn. Càng “thương” họ lại càng muốn bạn “an toàn”. Có thể bạn cũng đã từng nghe như tôi:

– Con/ cháu/ mày/ em nên làm ở công ty A cho nhàn.
– Học/ làm A, B, C cho dễ.
– Giờ xin vào D khó lắm, ít nhất phải cả “trăm”.

Bạn có biết rằng điều đáng sợ nhất của một đất nước không phải là nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản; không phải là đất nhỏ ít dân; mà điều đáng sợ nhất là đất nước ấy chỉ tập hợp những con người không dám ước mơ.
 “ước mơ không bị đánh thuế, tại sao bạn không dám mơ ước ?”

Bạn cần phải biết rằng dù bạn đọc hết bài báo này cũng không đền bù cho tất cả quãng thời gian bạn đã và đang lãng phí từng ngày.
 Bạn nghênh ngang đi khắp nơi, vui vẻ với lời khen và căm ghét với những sự thật khiến bạn khó chịu do người khác nói ra.
Trong cuộc sống này, điều duy nhất đang cản trở bạn làm những điều phi thường là chính bạn chứ không ai hết.  


Những tư duy làm lãng phí tuổi trẻ
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận