Góc Suy Ngẫm

Khi bạn tốt nghiệp ??

  1. Trước khi tốt nghiệp, ta chỉ có một chút hiểu biết nhất định về sự khắc nghiệt của xã hội, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ phải chân chính đối diện với xã hội tàn khốc ấy. Bạn sẽ phải bắt đầu tìm việc làm, bạn bắt đầu phải lo kiếm tiền, bạn bắt đầu phải lên kế hoạch tương lai, bạn bắt đầu phải từng bước xây dựng một gia đình riêng cho mình. Nói chung, tốt nghiệp, chính là sự bắt đầu một cuộc sống mới với mỗi chúng ta.
  2. Bốn năm Đại học cứ thế mà qua, rồi dần dần bạn cũng quên đi những người bạn đã từng nghĩ là quan trọng nhất,  trong điện thoại thì lại có thêm một loạt số điện thoại mới.

  1. Thi Đại học xong, tốt nghiệp, chắc chắn sẽ có cả đám vội vàng ném cặp, ném sách, đi tụ tập, liên hoan, online ngày đêm, du lịch, karaoke, shopping… Cứ nghĩ mình đã được giải phóng mà nào đâu biết, nơi các bạn vừa rời khỏi, chính là thiên đường.

   

  1. Bạn sẽ khó gặp lại người bạn thầm mến, thằng thương. Bạn tốt nhất của bạn rồi sẽ trở thành bạn tốt nhất của một người khác. Rồi sẽ đột nhiên mất liên lạc với cả mấy chục con người, mặc dù có facebook, có số điện thoại đó nhưng rồi bạn sẽ ít liên lạc hơn, vì còn nhiều thứ bộn bề trong cuộc sống mà bạn cần phải suy nghĩ

  .

  1. Mùa hạ, mùa thi, mùa chia ly. Rất nhiều bạn bè bình thường giao lưu ít dần đi, thậm chí là mất hẳn liên lạc. Những chiến hữu từng ở bên nhau giờ mỗi người một ngã, tới những thành phố khác nhau, những ngôi trường khác nhau, sống những cuộc đời khác nhau. Rất nhiều người đã gặp nhau, cắt nhau như thế, sau đó là chia lìa, rồi càng lúc càng xa nhau hơn. Đây là điểm kết thúc, cũng là điểm khởi đầu cho con đường phía trước.

  Bạn cũ xa rồimỗi đứa một nơi. dăm ba đứa bạt phương trời. Hai thằng chờ đầu quân năm tới. “

  1. Lần sau gặp lại, có khi là ở đám cưới của đứa nào trong lớp cũng nên, còn hợp lớp thì có lẽ nên gọi họp nhóm, họp tổ vì cũng chỉ có máy đứa đi.
  2. Dùng thời gian bốn năm đổi lấy một kỷ niệm vĩnh viễn trong trái tim.
  3. Hôm nay trời đẹp ghê, mai không có tiết học… Sau này cũng không có nữa rồi…
  4. Trường cũ là gì? Chính là lúc vừa mới tới, bạn chỉ ước sao chóng thoát khỏi nó, tới khi bạn thoát khỏi nó thật, bạn lại chỉ hy vọng có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày.
  5. Tốt nghiệp, có nghĩa là phải xa đám bạn thân thiết! Thanh xuân chấm dứt, một cuộc sống mới bắt đầu.
  6. Những người mình từng ghét cay ghét đắng, giờ thậm chí cũng thấy có chút nhớ.

   

Khi bạn tốt nghiệp ??
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận