Góc Suy Ngẫm

Luôn có ai đó yêu bạn!!

 Hồi tôi còn nhỏ, tối nào cũng vậy, bố tôi luôn đọc cho tôi nghe một câu chuyện trước giờ đi ngủ, một trong những câu chuyện yêu thích của cả bố và tôi và được đọc đi đọc lại nhiều lần nhất, là chuyện “ có ai đó yêu ông, Ông Hatch”. Trong câu chuyện này, ông Hatch là một người lớn tuổi, sống một mình, cô đơn. Ông ấy chẳng bao giờ mỉm cười. Hằng ngày , ông ấy đi bô một mình đến nơi làm việc, sau đó sẽ ăn trưa một mình trong góc. Cả trên đường về nhà, ông ấy cũng chẳng nói chuyện với ai. Buổi tối thì ông ấy sẽ mua một tờ báo hay cuốn sách, rồi đọc nó một mình, rồi đi ngủ sớm. Tất nhiên là một mình.
 Tuy nhiên, cuộc sống của ông Hatch đã thay đổi vào một ngày kia, ông ấy nhận được một món quà trong hộp thư nhà mình. Đó là chiếc hộp hình trái tim, bên trong đầy kẹo và có tờ giấy ghi: “ Có ai đó yêu bạn” . 
 
Ban đầu, ông Hatch không thể tin nổi, nhưng đọc đi đọc lại, ông thích thú và không thể nào dừng mỉm cười. Chỉ một dòng chữ đó thôi đã giúp trái tim ông  như mở cửa trước sức mạnh của yêu thương. Từ đó, ông mỉm cười nhiều hơn, luôn chào hỏi những người hàng xóm. Ông trở thành người vui tính ở công ty và bắt đầu giúp đỡ những người mà ông gặp. Nhiều ngày, nhiều tuần trôi qua, sự tốt bụng ,quan tâm và tiếng cười của ông đã chạm tới trái tim của rất nhiều người xung quanh. Ai cũng yêu quí ông Hatch mới thay đổi này.
         Thế nhứng sau đó một thời gian, một nhân viên bưu điện đến tìm ông Hatch . Hóa ra chiếc hộp hình trái tim đựng kẹo kia được gửi cho một người khác , nhưng nhân viên bưu điện đã để nhầm vào hộp thư nhà ông. Hóa ra chẳng có ai gửi quà cho ông cả, và hóa ra ngay từ luc ban đầu chẳng có ai yêu thương anh cả! Ông Hatch cảm thấy tim mình như tan vỡ, và một lần nữa, ông lại bắt đầu rút vào vỏ ốc của mình. Ông buồn bã và không muốn gặp ai.
          Tuy nhiên, lúc này thì những người hàng xóm đã quá quen thuộc và yêu quí hình ảnh của ông Hatch tươi vui, nhiệt tình, tốt bụng. Nên họ đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao ông lại buồn nhứ vậy. Khi biết lí do, họ quyết định không để ông Hatch trở về với con người cũ nữa. Họ tổ chức một bữa tiệc bất ngờ ngay ngoài vườn nhà ông, với một tấm băng rôn khổng lồ viết dòng chữ “ Tất cả mọi người đều yêu ông, ông Hatch!”.
 Ông Hatch đã bật khóc khi nhận ra rằng, cuối cùng cũng có người yêu thuowng mình, và chẳng có nhầm lẫn gì cả. Ông cười rất tươi và ôm lấy từng người bạn của mình để cảm ơn.
          Khi đọc xong câu chuyện này, bố tôi luôn giải thích rằng, trong mỗi chúng ta, ai cũng có một chút giống ông Hatch. Vào những thời điểm nào đó, chúng ta cảm thấy như mình không được yêu thương và không ai yêu thương nổi. Nhưng thực tế là có ai đó luôn yêu bạn.Có thể họ không biểu lộ tình cảm đó theo đúng cách mà bạn muốn, vào đúng lúc mà bạn cần, nhưng chắn chắn, luôn có ai đó yêu bạn. Điều bạn cần làm chỉ là yêu thương những người khác. Bởi vì đó là việc mà tất cả chúng ta đều nên làm, nó khiến chúng ta trở nên đáng yêu trong mắt mọi người. Khi đó, thì không nghi ngờ gì nữa, những trang sách của cuộc sống luôn tràng ngập yêu thương.
 
 
                                                                                      JOSEPH J.MAZZELLA
Luôn có ai đó yêu bạn!!
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận