truyện ngụ ngôn

Nước rửa tay trở thành thức uống

Hơn 100 năm trước, thc dân Anh đánh chiếm n Đ, n hoàng nước Anh đã phái tng đô đc đến tr vì mãnh đt này

Ảnh mình họa

   Sau khi tng đô đc đến nhn chc, quc vương n Đ chun b mt ba tic đ đón tiếp ông ta. Lúc đó, n Đ có  mt phong tc, trong ba tic chiêu đãi khách quý, mi người điu phi ra tay tong bát đng nước chanh bng bc. Ba tic bt đu, ngài đô đc không hiu gì v phong tc ca n Đ, khi nước chamh được đưa lên đ dùng ra tay, ngài đã cm ly ung mt hơi hết sch.

   Nhng  người bên cnh mun cười nhưng không dám đành phi cùng ông ta ung s nước chanh y. Tng đô đc cm thy mùi v nước chanh tht tuyt vi. Vì vy, ông ta mc k đó là nước ra tay hay không, sau này khi tham gia tic chiêu đã vn theo thói quen ung mt hơi hết sch. 
   Dn dn, mi người không dùng nước chanh đ ra tay na mà biến nó thành mt loi đ ung, giá tr ca nước chanh được tăng lên nhiu ln. T nước ra tay tr thành mt li nước ung thình hành  trên thế gii.
Đo lý ln trong câu chuyn nh
Tng đô đc vì hoàn toàn không tìm hiu phong tc thói quen ca nước bn đa nên đã ung nhm nước chanh dùng đ ra tay trong ba tic, không ng dn đến nước chanh tr thành mt loi đ ung thnh hành trên thế gii. Câu chuyn này nói vi chúng ta: Làm vic gì cũng không nên dp khuôn theo l thường mà phi dũng cm đt phá, sáng to, như vy mi có th đt được nhng gì mong mun. 
Nước rửa tay trở thành thức uống
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận