giải trí

Mua hy vọng quá rẻ

Năm 2015 đã kết thúc và cũng là những năm tháng rất buồn phiền của Minh Trí. Một hôm, Lê văn Linh đang đứng dưới tấm bảng để so vé xổ số thì bị Minh Trí bắt gặp, Minh Trí thụi cho Linh một quả:
– Cái thằng rõ ngu. Ở đời đã chán vạn điều thất vọng mà mày còn bỏ ra 10 ngàn mua thêm một cái, đắt quá!
Lê văn Linh đỏ mặt thẹn thùng.
Ít ngày sau, Lê văn Linh lại bắt quả tang Minh Trí cũng đang so vé số, cũng tại nơi vừa bị Minh Trí cười chê. Anh hí hửng dùng chisnhc âu của ông bạn nói hôm trước ra đay lại, Minh Trí làm bộ sửng sốt:
– Tao có nói thế à? ở đời toàn là thất vọng, bỏ ra có 10 ngàn mua được một cái hy vọng, rẻ ơi là rẻ.
 
-ST-
 
============
Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh gặp cướp
Đêm trăng. Phan Mạnh Quỳnh thông dong đạp xe từ Đô lương về Diễn Châu. Tới dốc Truông Kê, Phan Mạnh Quỳnh bỗng hãm xe, Hai bóng đen từ lùm cây bên đường xô ra. Hiển nhiên là bọn cướp đường rồi. Dngj xe, dịch vào bên vệ đường, hái chiêc lá, cuộn lại, nạp mồi thuốc lào, Phan Mạnh Quỳnh nhìn hai bóng đen, chậm rãi:
 – Nào, thấy cái gì đáng lấy thì lấy đi. Còn sổ sách thì để lại cho tao. Nếu thương tao thì để lại cái xe đạp tao về!
Hai tên cướp đường bẩm đèn pin mở cái ba lô. Nào, xem cso những thứ gì? Một cái USB, một cái Nókìa 1280, mấy cuốn sách in, vài quyển vở chép nhạc. Ví tiền chỉ có nhõn 9000 bạc bọ. Cái gì nữa thế này? Luồng sáng đèn pin dọi vào một tấm chứng minh thư. Cả hai gã cùng giật thột mình .
 – ủa, Anh là… là… ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh à?
-Ấy.
 -Anh là ca sĩ bài hát nổi tiếng “Vợ Người ta”
– Thì sao nào?
Hai gã bắt tay, đồng thanh “ Chúng em xin lỗi Anh” rồi lủi nhanh vào bóng tối. Ca sĩ cười thầm. Vì còn nghe thấy hai gã nọ nói nhỏ với nhau: “ Ca sĩ gì mà nghèo quá ha!”
Mua hy vọng quá rẻ
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận