Khám phá Thiên nhiên

Cây cầu “trần trụi” nhất thế giới

Mặc dù hàng ngày vẫn oằn mình cõng các phương tiện giao thông bao gồm cả ô tô trọng tải, “cây cầu” Kuandinsky ở khu vực Trans-Baikal (Nga) thực sự được xem là “quá nguy hiểm” cho mỗi lần đi qua.

Kuandinsky – Cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Cây cầu dài 570m bắc qua sông Vitim thực sự không giống một chiếc cầu.Với bề rộng chỉ có hơn 2m, không thành lan can bảo vệ, bất cứ chiếc xe nào mất lái khi đang đi trên cầu. Cấu trúc kim loại mục nát của cầu đơn giản được phủ gỗ cũ lên mặt đường đi, sẽ trở nên rất trơn ướt trong mùa băng tuyết, mà lại gần như quanh năm do đặc điểm thời tiết.
Từng là một cây cầu đường sắt nằm trong tuyết đường 4324km đi qua đông Siberia và viễn đông Nga, song cây cầu chưa bao giờ được khánh thành, vì thế người dân ở làng Kuanda bắt đầu sử dụng nó để qua sông Vitim. Cũng do không chính thức là một cây cầu dành cho các phương tiện ô tô, cây cầu hầu như không được sửa chữa gì trong suốt 3 thập kỷ. Thời gian và khí hậu thời tiết khắc nghiệt đã khiến cầu thiệt hại nặng nề, lại thường xuyên gãy dưới trọng tải ô tô, để lại những lỗ hổng mà các tài xế muốn qua phải tự lấp hoặc đặt ván gỗ để đi qua.
Bất chấp những thách thức, cây cầu Kuandinsky vẫn ngày càng “đón” nhiều lượt xe qua. Đi từ đầu cầu bên này sang đầu cầu bên kia được xem là “thành tích” và cánh lái xe giàu kinh nghiệm vẫn hay truyền bí kíp qua cầu cho nhau trên mạng. Và dù dân làng Kuanda đã bắt đầu rời đi đến những nơi khác để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn, cây cầu vẫn như sẽ còn mãi ở đó như một điểm du lịch hấp dẫn.
Cây cầu "trần trụi" nhất thế giới
Cây cầu "trần trụi" nhất thế giới
Cây cầu “trần trụi” nhất thế giới
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận