góc học tập

Bí quyết học Tiếng Anh mỗi ngày!

Bí quyết học Tiếng Anh mỗi ngày!

 Bất cứ là việc gì, muốn thành công đều cần có sự kiên trì và một phương pháp rèn luyện tốt. Học ngoại ngữ cũng vậy, cho dù bạn có học trung tâm này qua trung tâm khác mà chính bản thân bạn không tự cố gắng, tôi chắc rằng bạn sẽ không bao giờ thành công.
Để học tốt một ngoại ngữ, cần rèn luyện cả 4 yếu tố : nghe, nói, đọc , viết. 
Sau đây là kế hoạch học Tiếng Anh mỗi ngày, sẽ rất có ích với những bạn chưa xác định được phương pháp học tập của bản thân, các bạn có thể tham khảo và tự bổ sung vào hành trình chinh phục Tiếng Anh của mình những điều cần thiết. Bạn nên nhớ việc gì cũng không được nóng vội, hãy cứ chậm mà chắc nhé!
   – Sáng: nghe Tiếng Anh 15phút sau khi thức dậy. Vì khi này đầu óc bạn đang rất thoải mái, chưa bị những thứ xung quanh tác động vào nên rất dễ tiếp thu. Trong cùng buổi sáng, bạn nghe thêm vài lần nữa.Lần này hãy viết ra hết những gì bạn có thể nghe được và đem so sánh với đoạn văn mẫu. Bạn nên nghe đi nghe lại chỉ một phần nội dung để có thể hiểu sâu, nhớ lâu nội dung đó.
   – Trưa: tận dụng thời gian ăn cơm trưa để nghe thêm vài lần, chỉ cần nghe, không cần cố nhớ, có thể vừa nghe vừa nhìn bài text ( phần này bạn có thể tải file pdf vào điện thoại sẽ rất tiện lợi)
 Dành thời gian để nghe và nhắc lại từng câu theo đoạn văn mẫu.
   – Tối: Nghe và nhắc lại để hiểu sâu nội dung, nhớ sâu từng vựng và tập kể lại đoạn văn bằng lời thoại của bạn .Điều này không đòi hỏi bạn kể chính xác i hệt như trong bài text, chỉ cần tóm tắt lại những gì bạn nhớ và hiểu là được. Cuối cùng, nghe và viết lại bài text, chú ý tránh những lỗi đã mắc phải lúc viết lần đầu tiên.
>>> Như vậy là chỉ cần vài phút trong 1buổi, 1-2h mỗi ngày là bạn có thể luyện tốt cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết rồi..mình không yêu cầu bạn có thể viết và kể lại tốt giống hết bài mẫu ngay trong ngày đầu tiên, bạn có thể thực hiện chỉ 1bài nhung trong nhiều ngày, thậm chí hơn 1tuần, hay cho đến khi nào bạn chắc chắn đã thuộc hết từ vựng, nắm rõ nội dung. Vì hiểu sâu, nắm chắc, nhớ lâu mới là điều quan trọng. Hãy cố gắng kiên trì, chậm mà chắc.
              Chúc bạn học tốt!!!! ^^~~
*hidro* <3
Bí quyết học Tiếng Anh mỗi ngày!
Đánh giá bài viết này

Về tôi

Ngọc Nam

Tôi là Nam. là nhân viên kinh doanh công ty CP BĐS Tín Phúc. Blog này lập ra nhằm mục đích chia sẽ những cái gì mình biết và Rất vui khi bạn đã ghé thăm Blog của mình.Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn
Liên hệ hotline/zalo: Mr Nam 093.369.2131

Để lại bình luận